Hội LHPN xã Hợp Đức phát động tuần lễ vệ sinh môi trường Tết Giáp Thìn

Chiều ngày 05/02, Hội LHPN xã Hợp Đức tổ chức phát động ra quân “Tuần lễ vệ sinh môi trường đón xuân Giáp thìn 2024.

Hội LHPN xã Hợp Đức phát động tuần lễ vệ sinh môi trường

Tết Giáp Thìn

Hình ảnh chi em hội viên Phụ nữ dọn VSMT khu vực UBND xã

Tuần lễ vệ sinh môi trường đón Xuân Giáp Thìn  được Hội LHPN xã tiến hành từ ngày 05/02 đến ngày 09/02/2024 với các hoạt động: Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách  của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vệ sinh môi trường, các kiến thức liên quan đến Luật Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, gia đình trong việc bảo vệ môi trường; ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương; tuyên truyền về các tiêu chí xây dụng gia đình: “ 5 không, 3 sạch”, “5 có 3 sạch”, tiến hành ra quân tuần lễ vệ sinh môi trường đến 10 thôn trong xã. Qua hoạt động, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi hội viên phụ nữ và nhân dân cùng nhau thay đổi thói quen vứt rác thải ra môi trường, sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tích cực thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, tham gia lao động dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Ngay sau lễ phát động, hội viên phụ nữ đã tham gia quét dọn vệ sinh môi trường tại khu vực UBND xã và khu trung tâm NVH các thôn.

Hình ảnh hội viên Phụ nữ dọn VSMT khu vực trung tâm NVH thôn

Nhân dịp này hội phụ nữ xã đã trao tặng quà tết cho cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn 38 suất quà trị giá 9,2 triệu đồng và trao tiền nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thanh Lam 1 tuổi mồ côi mẹ thôn Trung 1.500.000 đồng.

Hình ảnh hội LHPN trao quà tết cho Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hình ảnh Ban thường Vụ hội LHPN trao tiền nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thanh Lam- thôn Trung mồ côi

ĐTT xã

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024