Lực lượng dân quân xã Hợp Đức kiểm tra bắn đạn thật năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 288/KH-BCH ngày 26/5/2023 của Ban CHQS huyện Tân Yên về việc kiểm tra bắn đạn thật Dân quân tự vệ năm 2023.

Sáng ngày 13/6,  Ban CHQS huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đợt 1 cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân tự vệ tại chỗ, dân quân tự vệ binh chủng.

Lực lượng dân quân xã Hợp Đức tham gia kiểm tra bắn đạn thật.

Mục đích đánh giá trình độ huấn luyện của cán bộ, kỹ năng thực hành bắn trúng, trụm mục tiêu cố định, ẩn hiện ban ngày bắn súng Tiểu liên AK cho các đối tượng dân quân tự vệ làm cơ sở cho luyện tập và bắn các bài tiếp theo đạt kết quả cao. Dự và chủ trì buổi bắn có đồng chí Thượng tá Giáp Văn Chính- CHT Ban CHQS huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tĩnh- CTV Ban CHQS huyện và cán bộ, chiến sỹ dân quân 8 xã cụm 1 và khối tự vệ huyện.

Tham gia kiểm tra bắn đợt 1 có 344 chiến sĩ dân quân tự vệ của các xã: Liên Sơn, Phúc Hòa, Hợp Đức, Liên Chung, Việt Lập, Quế Nham, Ngọc Lý và thị trấn Cao Thượng.  Trong đó dân quân xã Hợp Đức tham gia bắn 23 đồng chí chiến sỹ mới và 20 đồng chí dân quân năm thứ 2-4 theo kế hoạch.

Nội dung kiểm tra gồm: Đối với chiến sĩ dân quân năm thứ nhất kiểm tra bài 1B súng tiểu liên AK (bắn mục tiêu cố định ban ngày) và đối với dân quân cơ động, dân quân tự vệ tại chỗ, dân quân tự vệ binh chủng từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 tổ chức kiểm tra bài 1 súng tiểu liên AK (bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày).

Nhờ quá trình huấn luyện chặt chẽ, các chiến sĩ dân quân đã thực hành đúng tư thế, động tác, chiến thuật trong từng phát bắn. Quá trình kiểm tra bắn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Kết quả, xã Hợp Đức 100% chiến sĩ dân quân đạt yêu cầu, trong đó, tỷ lệ loại giỏi đạt 30%, khá gần 55%.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện và Đảng ủy, UBND xã tặng hoa chúc mừng

Bài và ảnh: Đặng Hồng Hà - CHT BCHQS xã Hợp Đức